tuyển sinh trái tu vấn
Trang chủ » Tin tức » 2014 » October » 24 » Tin Thú Y tổng hợp
2014-10-24, 9:21 PM - Xem: 794

Việt Nam công bố hết dịch cúm H5N6

Việt Nam công bố hết dịch cúm H5N6 Trong báo cáo gửi tổ chức thú y thế giới (OIE) ngày 22/10/2014 bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nước ta đã khẳng định trên cả nước hiện nay không còn ổ dịch cúm gia cầm mới nào được phát hiện, các ổ dịch cũ cũng đã qua 21 ngày và không có dấu hiệu lây lan, hay các biểu hiện lâm sàng mới nào.

Dịch cúm H5N6 đã bùng phát tại nước ta từ 22/4 tại huyện Tràng Định - Lạng Sơn, sau đó vào 26/6 dịch tiếp tục nổ ra tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Ngày16/7 có kết quả chính thức từ Trung tâm Chẩn đoán Thú y Quốc gia kết luận dương tính với virus cúm gia cầm độc lực cao H5N6 (phương pháp kiểm tra RT-PCR). 

Chăn nuôi gà thịt công nghiệp

Sau đó dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, đã có tổng cộng 7 ổ dịch được phát hiện ở 6 tỉnh trên cả nước. Tổng số gia cầm chết và bị tiêu hủy lên tới 8.188 con gia cầm (Thông tin từ các báo cáo gửi OIE). 

Ổ dịch cuối cùng được phát hiện trên đàn Vịt tại thôn Phú Quý 3, Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào ngày 14/09/2014  có 600 chết trong tổng số 2000 con, tất cả số vịt tại trại đã được tiêu hủy theo đúng quy định.

Chủng cúm gia cầm có độc lực cao H5N6 là chủng mới được phát hiện, tuy nhiên mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây lan rất nhanh và trên diện rộng.  Tại Trung Quốc đã có một người đàn ông chết do nhiễm virus này. Sau 5 tháng từ khi có ổ dịch đầu tiên nước ta đã khống chế thành công và không để bùng phát cũng như ảnh hưởng tới nền kinh tế.

Các biện pháp kiểm soát vận chuyển gia cầm đã được rỡ bỏ do vậy giá già thịt trong 2 tuần vừa qua đã có sự tăng trưởng trở lại sau khi tụt giảm nghiêm trọng trong tháng 9. 

Tuy đã khống chế được dịch song các biện pháp phòng dịch vẫn cần được chú trọng, đặc biệt trong mùa đông sắp tới (do điều kiện khí hậu mùa đông nước ta rất thuận lợi cho virus cúm phát triển và có thể bùng phát thành dịch)

Người biên tập: sytan


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lượt truy cập:


Đang online: 1

Khách: 1

Người sử dụng: 0

quanlybaiviet

Chào mừng Guest đến với hệ thống quản lý bài viết trực tuyến.
Hãy chọn các thư mục !

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tin Tức


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Thư Viện Số


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Giáo trình - Bài giảng


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Nhóm - Đội


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tuyển Dụng


<<< Quay lại

online

Việt Nam công bố hết dịch cúm H5N6,Tin Thú Y tổng hợp ,Vmclub, cau lac bo chuyen nganh thu y, thu y, cha nuoi, dai hoc nong nghiep
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối