tuyển sinh trái tu vấn
Trang chủ » Tin tức » 2015 » February » 15 » Bản tin VMClub
2015-02-15, 9:20 PM - Xem: 727

“ GỬI NẮNG VÙNG CAO - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

“ GỬI NẮNG VÙNG CAO - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

 Đó là tên chương trình thực tế chuyên ngành kết hợp tình nguyện của thầy và trò khoa Thú y, Học viên Nông nghiệp Việt Nam tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa nhằm Hưởng ứng chỉ thị số 6948/ CT-BNN-CN về việc phòng tránh đói, rét cho gia súc trong vụ Đông- Xuân 2014-2015, và nêu cao tinh thần: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

 Trong thời gian từ ngày 04/02 – 07/02/2015,  Đoàn đã có những chương trình kết hợp cùng các đoàn viên trong thôn thực hiện gia cố chuồng trại cho 16 gia đình, phun thuốc sát trùng cho 7 thôn. Đồng thời, thực hiện hội thảo chăn nuôi cho hơn 100 hộ gia đình xã Cẩm Liên nhằm giải đáp những khó khăn về chăn nuôi giúp đồng bào biết cách chuẩn bị chuồng trại, vệ sinh chuồng trại, chuẩn bị thức ăn, chuẩn bị vật liệu chống rét cho đàn gia súc, hội thảo do Thầy Nguyễn Văn Minh – Giảng viên khoa Thú Y- Hoc viện Nông nghiệp Việt Nam hướng dẫn. Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng men vi sinh, men ủ cho các hộ chăn nuôi và gửi tặng các loại thuốc thú y, thuốc sát trúng cho cán bộ thú y xã.

Tình nguyện viên Câu lạc bộ chuyên ngành Thú y chụp ảnh cùng gia đình cụ Phạm Hồng Phong - thôn Giùng.

 

 “Nhà chỉ có 4 mẹ con ở nhà, chồng tôi  đi làm xa. Gia đình tích góp mua được con trâu đã hơn tháng nay, nhưng chưa có điều kiện dựng chuồng, chỉ buộc quanh quẩn ở mấy gốc cọ, được sự giúp đỡ của xã, của  đoàn tình nguyện mà gia đình chúng tôi có chuồng che mưa che nắng, còn biết cách chăm sóc để chống rét trong mùa đông này. Rất cảm ơn các cô chú đã giúp gia đình, gia đình chúng tôi rất biết ơn”chia sẻ của Chị Phạm Thị Thiết, Thôn An Ninh, Xã Cẩm Liên.

          Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi đang đến gần, đoàn cũng đã trao tặng 5 suất quà chăn ấm cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, và 150 cuốn vở viết cho hội khuyến học xã Cẩm Thủy.

Ông Nguyễn Văn Minh - Giảng viên khoa Thú y và Ông Phạm Minh Vũ – bí thư huyện đoàn Cẩm Thủy tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn.

 

               Chương trình “Gửi Nắng Vùng Cao”  còn là cầu nối chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp giữa các bạn sinh viên tình nguyện và  đoàn  xã Cẩm Liên.

Chương trình “Gửi Nắng Vùng Cao” thực hiện trong những ngày đông giá rét, tôi hy vọng mỗi cái chuồng trâu được che kín, mỗi cái chăn được gửi tới các gia đình sẽ giúp người dân nơi đây giảm bớt nỗi lo và cảm thấy ấm áp hơn. Mặc dù nơi đây còn nhiều khó khăn nhưng tình cảm thì luôn tràn đầy, lúc thì bắp ngô, lúc thì quả bưởi, cây mía, đùm xôi…” cảm nhận của bạn  Lê Văn Công đội trưởng đội tình nguyện.

Xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa là một trong những xã thuộc diện chương trình 135 tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số: Dao, Mường, Thái ….với 1200 con trâu làm nông là chủ yếu.

 

Ngọc Hà

 

Người biên tập: VM_Club


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lượt truy cập:


Đang online: 1

Khách: 1

Người sử dụng: 0

quanlybaiviet

Chào mừng Guest đến với hệ thống quản lý bài viết trực tuyến.
Hãy chọn các thư mục !

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tin Tức


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Thư Viện Số


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Giáo trình - Bài giảng


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Nhóm - Đội


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tuyển Dụng


<<< Quay lại

online

“ GỬI NẮNG VÙNG CAO - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”,Bản tin VMClub ,Vmclub, cau lac bo chuyen nganh thu y, thu y, cha nuoi, dai hoc nong nghiep
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối