tuyển sinh trái tu vấn
Trang chủ » Tin tức » 2014 » July » 9 » Tin Thú Y tổng hợp
2014-07-09, 7:56 AM - Xem: 933

Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola

Bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola (Ebola haemorrhagic fever) là một bệnh nhiễm virus cấp tính nặng, được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm A trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm của Việt Nam.


Bệnh được ghi nhận đầu tiên trên người vào năm 1976 tại Congo và Sudan. Virus Ebola là 1 trong 3 chi thuộc họ Filoviridae (filovirus) gồm 5 loài khác nhau: Zaire ebolavirus (EBOV), Bundibugyo Ebolavirus (BDBV), Sudan Ebolavirus (SUDV), Taï Forest Ebolavirus (TAFV), Reston ebolavirus (RESTV).

Virus Ebola.

Các loài BDBV, EBOV và SUDV có liên quan đến dịch bệnh lớn ở châu Phi, nhưng RESTV và TAFV thì không. Loài RESTV đã được tìm thấy ở Philippines và Trung Quốc. Loài này có thể lây sang người nhưng không gây bệnh hoặc tử vong.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), từ đầu năm 2014 đến nay, virus gây bệnh chủ yếu là EBOV (chiếm 98%).

Virus Ebola lây sang người thông qua tiếp xúc với máu, chất tiết, bộ phận cơ thể hoặc dịch thể khác của động vật bị nhiễm bệnh. Ở châu Phi, sự lây nhiễm đã được chứng minh thông qua việc tiếp xúc với hắc tinh tinh, khỉ đột, dơi ăn quả, khỉ, linh dương và nhím bị bệnh hoặc chết.

Trong cộng đồng, virus Ebola lây truyền từ người này sang người khác khi người lành tiếp xúc trực tiếp (qua da hoặc niêm mạc bị phá vỡ) với máu, chất tiết, bộ phận cơ thể hoặc dịch cơ thể khác của người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp với môi trường bị ô nhiễm bởi các dịch tương tự.

Theo WHO, từ tháng 12/2013 tới ngày 2/7/2014, thế giới đã ghi nhận 779 trường hợp nhiễm virus Ebola. Trong đó có 481 ca tử vong tại 3 nước  vùng Tây Phi (Guinea, Liberia và Sierra Leone). Các trường hợp được ghi nhận tăng nhanh từ tháng 5 tới đầu 6/2014.

Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm dịch tễ và đặc điểm virus học của virus Ebola, WHO nhận định rằng nguy cơ lan truyền bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola từ các nước đang có dịch tới khu vực khác là rất thấp..

Theo: Hồng Anh

http://hoithuyvietnam.org.vn

Người biên tập: VM_Club


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lượt truy cập:


Đang online: 1

Khách: 1

Người sử dụng: 0

quanlybaiviet

Chào mừng Guest đến với hệ thống quản lý bài viết trực tuyến.
Hãy chọn các thư mục !

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tin Tức


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Thư Viện Số


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Giáo trình - Bài giảng


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Nhóm - Đội


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tuyển Dụng


<<< Quay lại

online

Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola,Tin Thú Y tổng hợp ,Vmclub, cau lac bo chuyen nganh thu y, thu y, cha nuoi, dai hoc nong nghiep
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối