tuyển sinh trái tu vấn
Trang chủ » Tin tức » 2014 » June » 13 » Tin Thú Y tổng hợp
2014-06-13, 3:28 PM - Xem: 1735

Nghi vấn thức ăn thú nuôi Trung Quốc chứa độc tố

Các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân khiến hơn 1.000 chú chó tại nước này bị chết. Thủ phạm ban đầu được cho là các sản phẩm thức ăn cho thú nuôi xuất xứ Trung Quốc có chứa độc tố. 


Ảnh minh họa.

Ngày 17/6, trong phiên điều trần trước một ủy ban của Quốc hội Mỹ, bà Tracey Forfa, Phó Giám đốc Trung tâm Thuốc thú y thuộc Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), cho biết từ năm 2007 tới nay, đã có hơn 5.600 chú chó tại Mỹ bị mắc bệnh sau khi ăn các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó 60% các chú khuyển bị rối loạn đường ruột, còn lại là gặp các vấn đề về thận và đường tiết niệu. Tuy nhiên, sau nhiều năm tích cực điều tra, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Trong khi đó, Giáo sư chuyên ngành thực phẩm Shaun Kennedy thuộc trường Đại học Minnesota của Mỹ cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho giới chức và các nhà nhập khẩu trong quản lý hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm (cho người và vật nuôi) có xuất xứ Trung Quốc. Hiện hai hãng phân phối thức ăn vật nuôi lớn tại Mỹ là Petco và Petsmart đã thông báo sẽ thu hồi toàn bộ các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc khỏi các kệ hàng trong những tháng tới. 

Những nghi vấn về chất lượng thức ăn cho vật nuôi do Trung Quốn sản xuất đã nảy sinh từ năm 2007 khi các cơ quan chức năng Mỹ phát hiện trong thành phần một số loại thức ăn bày bán tại Mỹ có chứa melamine, một loại hóa chất độc hại là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm nhựa. Ngay lập tức, các sản phẩm này đã bị thu hồi. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ cũng cho rằng melamine đã được các nhà sản xuất Trung Quốc cố tình đưa vào thành phần thực phẩm để tăng hàm lượng nitrogen, đáp ứng yêu cầu kiểm định protein trong sản phẩm của Mỹ.


TTXVN/Tin tức

Người biên tập: hasytan


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lượt truy cập:


Đang online: 1

Khách: 1

Người sử dụng: 0

quanlybaiviet

Chào mừng Guest đến với hệ thống quản lý bài viết trực tuyến.
Hãy chọn các thư mục !

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tin Tức


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Thư Viện Số


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Giáo trình - Bài giảng


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Nhóm - Đội


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tuyển Dụng


<<< Quay lại

online

Nghi vấn thức ăn thú nuôi Trung Quốc chứa độc tố,Tin Thú Y tổng hợp ,Vmclub, cau lac bo chuyen nganh thu y, thu y, cha nuoi, dai hoc nong nghiep
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối