tuyển sinh trái tu vấn
Trang chủ → VMClub - "1 trong 10 công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc"

Công trình: “Xây dựng khu thực tập - rèn nghề cho sinh viên và phát triển hoạt động của CLB chuyên ngành Thú y” được Trung ương Đoàn chọn là 1 TRONG 10 CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC và trao tặng Bằng khen.

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm Năm thanh niên 2011 và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, BCH Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua “Sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội - Tự hào truyền thống 55 năm” với nhiều phong trào thiết thực như: Xây dựng công trình, phần việc Thanh niên với chủ đề “Sinh viên Đại học Nông nghiệp hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, phong trào học tập và NCKH với chủ đề “Tri thức – hành trang lập nghiệp”, phong trào 5 “Xung kích” và 4 “Đồng hành”, Phong trào sinh viên 5 tốt…trong đó tiêu biểu là 100% các Liên chi đoàn đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như cải tạo, xây dựng vườn hoa, làm đẹp cảnh quan công sơ, xây dựng và phát triển các CLB, xây dựng các công trình phục vụ học tập cho sinh viên…Sau 9 tháng triển khai BCH Đoàn trường đã tiến hành đánh giá và lựa chọn công trình: “Xây dựng khu thực tập - rèn nghề cho sinh viên và phát triển hoạt động của CLB chuyên ngành Thú y” là công trình, phần việc rèn đức luyện tài gửi tham dự Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc, kết quả công trình của Trường đã được Trung ương Đoàn chọn là 1 TRONG 10 CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC và trao tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng – Bí thư TW Đoàn (áo trắng, giữa) tặng bằng khen cho 10 đơn vị công trình thanh niên tiêu biểu 2010 - 2011

 

Nội dung công trình gồm 2 mảng như sau:

A. Xây dựng khu thực tập và rèn nghề sinh viên

Công trình tập trung cải tạo khuôn viên và lợp mái khu nhà hoang (11 phòng chưa có mái, cửa) tại Trung tâm nghiên cứu chó nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thành cơ sở phục vụ hoạt động của CLB chuyên ngành thú y và các hoạt động thực tập, rèn nghề cho sinh viên thú y, chăn nuôi thú y.

Nguồn kinh phí dựa vào xã hội hóa từ các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và sinh viên, với tổng kinh phí đầu tư là 150.000.000đ

Công trình đã hoàn thiện gồm 11 phòng với diện tích 14m2/phòng và 1 dãy chuồng chăn nuôi, được sử dụng như sau: 01 Văn phòng (Hội họp, trưng bày, tiếp khách, …) 01 phòng trực của sinh viên và CLB chuyên ngành Thú y

01 phòng Seminar cho sinh viên (Phòng đã được tài trợ 1 máy Projector và bàn ghế phục vụ các buổi seminar chuyên môn)

01 phòng điều trị (đã được tài trợ tủ thuốc, tài liệu chuyên ngành và dụng cụ phục vụ thực tập, điều trị cho bệnh súc)

01 phòng xét nghiệm (đã được trang bị một số kính hiển vi và các thiết bị xét nghiệm đơn giản

06 phòng ở cho sinh viên (Hiện nay đã bố trí cho 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, yêu chuyên môn ra ở trọ miễn phí và thường trực các hoạt động của CLB chuyên ngành Thú y) Khu chuồng nuôi được bố trí thành nhiều ô chuồng thường xuyên duy trì chăn nuôi các loại động vật như: Chó, lợn, gà, thỏ phục vụ thực hành thực tập cho sinh viên Thú y và chăn nuôi.

B. Phát triển các hoạt động của CLB chuyên ngành thú y

Câu lạc bộ chuyên ngành Thú y - V.M.Club, một trong những CLB chuyên ngành đầu tiên ra đời trong thời kỳ nhà trường đang chuyển đổi mô hình đào tạo từ niên chế sang tín chỉ. CLB hoạt động trên các lĩnh vực: Chăm sóc, điều trị bệnh cho gia súc; Rèn luyện tay nghề chuyên môn thông qua các chương trình tập huấn và điều trị bệnh súc tại Bệnh viện thú y và khu rèn nghềcủa CLB, Đi tham quan thực tế tại các trang trại, các doanh nghiệp; Tổ chức seminar theo các môn học giúp sinh viên học tập tốt hơn; hội thảo chuyên môn với các doanh nghiệp, tập huấn kỹnăng mềm, xây dựng và phát triển website www.vmclub.net thành kênh chia sẻ tài liệu, kiến thức chuyên môn cho sinh viên. Trong năm học vừa qua CLB chuyên ngành thú y đã tổ chức được rất nhiều hoạt động bổ ích cho các thành viên cũng như sinh viên trong và ngoài khoa tham gia, điển hình như:

- Liên hệ mời chuyên gia Thái Lan tổ chức hội thảo với chủ đề: “Bệnh trên gia cầm và biện pháp phòng trị” thu hút hơn 400 sinh viên tham gia.

- Tổ chức thăm quan học tập tại Công ty CP Dược và vật tư thú y HanVet, Công ty Năm Thái, Công ty TW5 và trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì cho 70 sinh viên.

- Tổ chức được 16 buổi tập huấn và rèn nghề chuyên môn cho các thành viên trong CLB chuyên ngành tại Bệnh viên Thú y – Khoa Thú y.

- Tổ chức cho sinh viên và CLB chuyên ngành 5 buổi tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng xin việc với sự tham gia của các giám đốc, trưởng phòng nhân sự của các Công ty GreenVet, Cargill, Hanvet, Năm Thái, Vetproduct, Marpharvet, RTD…

- Cùng với Liên chi Đoàn đưa ra sáng kiến và tổ chức diễn đàn “Cơ hội nghiên cứu khoa học cho sinh viên đến từ các Doanh nghiệp” có 7 doanh nghiệp tham gia và thu hút 25 nhóm SVNCKH trong khoa tham gia, cùng thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Kết quả đã có 3 doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ tài chính cho các hoạt động NCKH cho sinh viên, 2 doanh nghiệp tài trợ giải thưởng NCKH, 5 doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên về tham quan thực tập tại các cơ sở.

- Tổ chức được 14 buổi Seminar chuyên ngành cho sinh viên K53, K54, giúp các bạn làm quen chuyên môn và học tốt các môn chuyên ngành.

- Đạt giải nhất trong cuộc thi Olympic chuyên ngành Vet Olympic 2010

- Tiếp tục duy trì hoạt động nuôi động vật thí nghiệm với, 50 con thỏ, 20 con chó, 2 con lợn, 1 con bê…đây là những tài sản quý giá của CLB, phục vụ các hoạt động rèn nghề, NCKH.

- Vận động tài trợ và đóng góp kinh phí cải tạo hoàn thiện khu nhà hoang 11 phòng thành cơ sở hoạt động cho CLB và là Công trình thanh niên gắn biển 55 năm ngày Thành lập trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

- Xây dựng thành công và phát triển website chuyên ngành: www.vmclub.net với hơn 2000 lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một website chuyên ngành do sinh viên thú y thực hiện và là web có nguồn dữ liệu chuyên ngành lớn nhất, thường xuyên được cập nhật. Website đã trở thành kênh thông tin và chia sẻ tài liệu chuyên môn hữu ích cho sinh viên, cán bộ nghiên cứu và người chăn nuôi trên toàn quốc.

Với những kết quả như trên, các công trình phần việc của tuổi trẻ trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã góp phần không nhỏ trong việc tập hợp, giáo dục đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các phong trào đoàn trong đào tạo tín chỉ. Các công trình thanh niên của Đoàn sẽ góp phần tạo một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ hăng say rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, là món quà thiết thực hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường và Năm Thanh niên 2011. Nguyễn Văn Minh, Chủ nhiệm CLB V.M.Club Bài viết: VMClub - "1 trong 10 công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc" 

Lượt truy cập:


Đang online: 1

Khách: 1

Người sử dụng: 0

quanlybaiviet

Chào mừng Guest đến với hệ thống quản lý bài viết trực tuyến.
Hãy chọn các thư mục !

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tin Tức


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Thư Viện Số


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Giáo trình - Bài giảng


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Nhóm - Đội


<<< Quay lại

quanlybaiviet

Quản lý bài đăng: Tuyển Dụng


<<< Quay lại

online

, ,Vmclub, cau lac bo chuyen nganh thu y, thu y, cha nuoi, dai hoc nong nghiep
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối